Haveniverse View my profile

[Fanfiction: Shameless] Human Nature

posted on 10 Apr 2014 18:30 by haveniverse in Fanfiction
Title: Human Nature
Rating: T
Category: M/M
Fandom: Shameless (US)
Pairing: Ian Gallagher/Mickey Milkovich
Tag: Title from Gauntlet Hair - Human Nature, S04EP12 (Lazarus), Monologue, Explicit Language, Bipolar Disorder, Author tried really hard not to OCC, What is love (baby don't hurt me no more)
Words: 650
 
 
 
มิคกี้ มิลโควิชไม่เคยสนใจคำว่ารัก
 
รัก- มันคืออะไร? คือคำพูดที่ตุ๊ดเป็นบ้ายังไงล่ะ
 
มีแต่คนพูด ว่าความรักคือความรู้สึก คนพวกนั้นไม่ได้มาจากที่ที่เขาโตขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะพวกเรารู้ ว่าความรู้สึกน่ะมันเป็นสิ่งไร้สาระขนาดไหน
 
ความรัก ความรู้สึก ไม่ว่าอะไรก็ตาม ทุกอย่างเป็นแค่ข้ออ้างไว้ให้พวกที่ตัวอ่อนแอนรกสาป คนเราหัวเราะกับความรัก? ...ร้องไห้กับความรักงั้นเหรอ? จะทำเรื่องแบบนั้นไปทำไม ไร้สาระชิบหาย 
 
ไม่มีใครรู้ว่าความรักคืออะไร นอกจากจะฟังสิ่งที่เพลงกับหนังรักนับล้านสร้างขึ้นมากรอกหู คงจะเป็นเพราะอย่างนั้น ตัวเขาเองจึงไม่รู้เสียทีว่าความรักคืออะไร ไม่เคยอยากจะคิดถึงมัน ไม่เคยคิดจะเสียเวลาไปกับมัน ไม่เคยมีความจำเป็นต้องคิดถึงมัน
 
เขารักเอียนรึเปล่า... นั่นล่ะ เป็นคำถามที่น่าสนใจ อีกหนึ่งคำถามที่เขาไม่เสียเวลาคิดหาคำตอบ เซ็กส์กับมันรู้สึกดี แต่เซ็กซ์ก็รู้สึกดีเสมอ แม้กระทั่งตอนที่เขาต้องทำลูกกับยัยกะหรี่รัสเซียนั้น
 
เขารักเอียนหรือเปล่า... เรื่องนั้นเขาไม่รู้ แต่เอียนทำให้เขารู้สึกดี ทั้งเรื่องเนื้อหนัง ทั้งเวลาที่มันมองจ้องตาเขาอย่างไม่กลัว ตอนที่มันถูกกระทืบยับ ตอนที่มันพยายามจะสู้เขากลับทั้งๆที่รู้ว่าตัวเองจะแพ้
 
บางที่เขาก็สงสัยกว่าการยกพวกตีกันของเขากับกาลาเกอร์มาเป็นปีๆในอดีตนั้นเป็นการเล้าโลมชนิดหนึ่งหรือเปล่า
 
น่าอายเป็นบ้า
 
เขายอมรับว่าเขาได้ทำเรื่องหลายเรื่องที่ผิดนิสัยของตัวเองเพียงเพื่อเอียน ยอมรับ ว่าเขาได้ทำอะไรหลายๆอย่างให้เอียน หลายอย่างที่ไม่เคยคิดจะทำให้ใครแม้กระทั่งตัวเอง ทั้งเรื่องที่เขาปากดีกับพ่อ ทั้งหลายๆเรื่องที่เขายอมทำให้มันทั้งๆที่มันไม่เคยร้องขอ เขาให้ไปหมด
 
มันเกือบจะกลายเป็นว่าเขาจะยอมแพ้ทางมันทุกทาง แต่มันก็แค่นั้น มันไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมองลึกไปกว่านั้น ไม่มีความจำเป็นที่ต้องหาชื่อเรียกให้พฤติกรรมนี้
 
ความรักเป็นเรื่องเรียกน้ำตาของพวกผู้หญิง ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเขา
 
แต่ตอนนี้เขากำลังนั่งอยู่กับพื้น นั่งอยู่ในระดับสายตากับเอียนที่นอนเปลีอยเปล่าไม่ได้ลุกออกมาจากเตียงนอนเป็นเวลาสามวันแล้ว เขารู้สึกหงุดหงิด มันคือความหงุดหงิดรึเปล่านะ? ไอ้ความรู้สึกเหี้ยๆที่จุกคอหอยของเขาอยู่ตอนนี้
 
เอียนไม่มองหน้าเขาตรงๆ ไม่ตอบสนองต่อสิ่งใด แม้แต่สัมผัสของเขาก็ไม่สนใจ มันน่าอึดอัด มันอาจจะดีกว่าถ้าเขาสองคนตะโกนด่ากันสามวันเจ็ดวัน ทะเลาะรุนแรงจนต้องออกแรงต่อยกันหน้าคว่ำ มันต้องจะดีกว่า... ถ้าเป็นแบบนั้น
 
เอียนหลับตาทุกครั้งที่เขาเข้าไปใกล้ ราวกับไม่อยากเห็นเขา ไม่อยากสนใจ ทำไมมันถึงไม่อยากเห็นเขา?
 
และเมื่อเอียนลืมตา ดวงตาคู่นั่นไม่เคยจับมาที่เขา มันเลื่อนลอย ปริ่มไปด้วยน้ำตา มองทอดออกไปไกลเกินกว่าที่เขาจะรู้ได้ว่ามันกำลังมองอะไรอยู่กันแน่ และมิคกี้ไม่ชอบสายตานั้น เขาไม่ชอบสายตาที่ไร้รอยยิ้มอวดดีน่ารำคาญคู่นั้น
 
ความรู้สึกนี้มันคืออะไร? ความรู้สึกที่จู่โจมเขาตอนเห็นเอียนในสภาพแบบนี้ ความรู้สึกเหมือนว่าตัวเองไร้ประโยชน์ โมโหที่ช่วยอะไรไม่ได้ ความรู้สึกนี้คืออะไร- แล้วทำไมมันถึงรุนแรงนัก?
 
รุนแรงเสียจนเขาอยากจะร้องไห้
 
[End]
 
 
ได้ดู Shameless ประมาณห้าตอน(ล่าสุด)เพราะพี่ชายชวนดู เลยไม่รู้ตื้นลึกหนาบางกับโชว์นี้มาก แต่ตกหลุมรักเอียนเสียแล้วสิ
 
เขียนฟิคนี้เพราะ... สงสารเอียน *ลูบหัวเอียน* ลำบากหน่อยนะคะ
 
ป.ล. โชว์นี้ซาวแทร็คเพราะนะ สำหรับคนที่หาเพลงฟัง

Comment

Comment:

Tweet

เป็นความบังเอิญที่ไปเจอคู่นี้มิคกี้กับเอียน มันแซ่บนักแต่ทำไมีน้ำตาล่ะ เอียนยิ่งดูก็ยิ่งชอบหนุ่มน่ารักแต่มิคกี้ดูเอ.....ทำไม แต่มาคู่กันแล้วมันกลมเข้ากันพอดีเล่นได้เยี่ยมทั้งคู่ รักด้วยหมัด

ไม่ค่อยมีเวปแลกเป็นความเห็นพวกซีรี่ย์แนววายเท่าไหร่ พอดูแล้วฟุ่งหาคนพูดคุยได้ยากจัง

ขอบคุณเวปนี้ที่มาขยายเนื้อในของมิคกี้แล้วเรื่องนี้หาดูไม่ได้เลยโดนลบไปแล้ว ตอนไม่รู้จักมาจ่อตรงหน้า พอจะหามันไปไหนหมด

#4 By ลมตะวันออก (124.120.29.238) on 2015-11-07 13:09

@RMZ @frodoslave 
ยังไม่ได้ดูซีซั่นหนึ่งเลยค่ะ มัวแต่ติดโชว์อื่น 
แต่ได้อ่านสปอยล์/ดูคลิปสั้นๆจาก YT นะ.... มิกกี้น่าหยิกมากกกกกก และเอียนก็น่ารักเสมอต้นเสมอปลาย... และลิป... และก็ฟิโอน่า โอย รักบ้านนี้จริง ;-;

#3 By Haveniverse on 2014-05-21 22:28

ปลาบปลื้มมากคร่าาาาาาาาาา เสิร์ชมาเจอฟิกคู่นี้ภาษาไทย
ถ้าลองตามมาตั้งแต่ต้นๆ อาจจะสงสารมิกกี้ด้วยนะคะ โดยเฉพาะตอนถูกพ่อมาเจอเนี่ย โอ๊ยยยย สงสารมิ๊กมาก เรื่องนี้หนุกมาก แต่ดูแล้วก็ปวดตับกับทุกตัวละครจริงๆ

#2 By frodo_slave on 2014-05-09 14:47

โอ้ยตายแล้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
ไม่เคยพบเคยเจอฟิคคู่นี้เป็นภาษาไทย
บอกตรงๆค่ะว่าปลื้มมากก อยากให้ลองไปหาตั้งแต่ซีซั่นหนึ่งมาดูค่ะ
เพราะมันเริศมาก

#1 By RMZ (1.10.193.16|1.10.193.16) on 2014-05-03 11:03